xây dựng nhà

TRANG TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP - KINH NGHIỆM XÂY NHÀ ĐẸP

Thiết kế nhà đẹp là mong muốn của tất cả mọi người.

Tư vấn nhà đẹp - Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề tư vấn nhà đẹp, thiết kế nội thất đẹp, thiết kế biệt thự ...

NHỮNG BIỆT THỰ KIẾN TRÚC PHÁP ĐẦY LÔI CUỐN

Lượt xem: 1954 >> Ngày cập nhật: 07/05/2015

Phong cách chiết trung là phong cách vô cùng lôi cuốn và ấn tượng trong kiến trúc Pháp từ đầu thế kỉ 20, là phong cách đại diện cho sự bình đẳng. Cho đến những năm 30, nó rất phổ biến trong xã hội Tây Âu, sau đó thì lan rộng sang châu Mỹ với sự thay đổi không đáng kể về kiến trúc, hình khối, chi tiết. Có 3 lối kiến trúc khác nhau trong dòng kiến trúc Pháp này:

Kiến trúc đối xứng: Được tìm thấy phổ biến trong thời kỳ Phục hưng, phong cách này được sử dụng trong những biệt thự nhỏ và cả cung điện hoàng gia.

Kiến trúc bất đối xứng: Sự bất đối xứng được thể hiện qua các đường nét thiết kế thời Trung cổ. Một số công trình vẫn còn chi tiết từ thời Phục hưng.

Kiến trúc lâu đài: Phổ biến ở bán đảo Brittany và Normandy (Tây bắc nước Pháp).

Vào đầu thế kỷ trước, các tác phẩm kiến trúc có thể được miêu tả sinh động như tranh vẽ. Chúng thường  trông như những nông trại hay nhà tranh ở miền quê, và mang những nét đặc thù của thời kỳ Phục hưng. Đó có thể là những chi tiết cổ điển hoặc những bản vẽ được tính toán cực kỳ chính xác. Có một số công trình còn mang dáng dấp của những tác phẩm kiến trúc lớn ở Anh thời kỳ Trung cổ.

Sau thời kỳ hưng thịnh, kiến trúc chiết trung của Pháp dần biến mất và xuất hiện trở lại sau những năm 70, được biết với lối kiến trúc mái hai mảng. Vào cuối thế kỷ 20, một số biệt thự được xây dựng trông giống với kiến trúc chiết trung nguyên thủy như gợi nhớ lại thời hoàng kim của nó.

Kiến trúc đối xứng

Nhiều người cho rằng lối kiến trúc chiết trung Pháp không được ưa chuộng phổ biến bằng kiến trúc Tây Ban Nha hay phong cách thuộc địa Pháp, nhưng khi phong cách này xuất hiện trở lại, nó đã có những công trình làm đắm say lòng người bởi vẻ đẹp vốn có của nó. Những biệt thự tân chiết trung thường được thấy ở các miền nông thôn với lớp đá phủ ấn tượng bên ngoài và kết cấu đối xứng. Khi bạn quan sát hình ảnh của một biệt thự mang phong cách chiết trung, bạn sẽ thấy được tính hài hòa cân đối và duyên dáng với những đoạn cung, cửa sổ hình ovan và ống khói được xây dựng kiên cố. Cửa sổ áp mái cũng có dạng hình vòng cung.

Để tận hưởng cảm giác như sống ở miền quê, người ta thường sử dụng gỗ, ngói phẳng và đá. Phần chớp cửa trên những cửa sổ lớn khá tương phản với toàn thể bố cục, tạo nên một nét khác biệt độc đáo. Tính ưu việt trong kiến trúc chiết trung chính là khả năng tổ chức bố cục, các vật dụng, chi tiết trong nhà một cách hài hòa nhằm mang đến cái nhìn hoàn hảo nhất cho ngôi biệt thự.

Kiến trúc bất đối xứng

Hầu hết, các biệt thự được xây dựng theo phong cách chiết trung Pháp là bất đối xứng. Chúng trông như những biệt thự đá lồng vào nhau, nấp dưới mái đá khổng lồ. Đường viền mái và những cửa sổ áp mái hình cung chính là cấu trúc nổi của những ngôi biệt thự theo phong cách này. Khu vực trung tâm có dạng mái hai mảng, là phần nối tiếp tự nhiên của lối vào chính và những phòng bên trên. Tầng hai của biệt thự được bố trí bởi những ô cửa sổ hai cánh rất đẹp. Sự kết hợp tuyệt vời giữa gạch và đá thường được phát hiện ở những biệt thự theo phong cách kiến trúc Pháp này. Chúng thường được dùng cho những máng xối, là điểm nhấn độc đáo của ngôi biệt thự.

Để ngôi biệt thự vừa mang vẻ đẹp miền quê vừa mang chất thành thị là một điều cực kỳ khó, tuy nhiên, phong cách Pháp lại có được hai điều này. Nếu bạn chú ý đến những chi tiết của ngôi nhà, bạn sẽ phát hiện những nét tương đồng với nhà tranh theo phong cách Nooc-mang được thể hiện ở phần mái rộng. Phần cửa sổ áp mái cũng được thiết kế với hai kích thước khác nhau. Lối vào thơ mộng tạo nên bầu không khí lãng mạn xung quanh ngôi nhà.

Kiến trúc tháp

Lối kiến trúc này có từ thời trung cổ và ít phổ biến nhất so với hai phong cách còn lại. Ta dễ dàng nhận ra nhiều chi tiết có ở các ngôi nhà miền quê Pháp cổ xưa. Nhiều công trình sử dụng kiểu tháp cho cổng chào và chỉ là phần kiến trúc phụ. Sự pha trộn vữa xtu-cô và lớp đá có thể tạo nên nét đẹp riêng cho ngôi nhà. Về bản chất, các biệt thự đều có kiểu dáng bất đối xứng, nhưng điều tạo nên điểm khác biệt đó chính là diện mạo hình tháp. Bạn có thể thấy những chi tiết đương đại cũng được sử dụng trong những biệt thự theo phong cách Pháp này, lối vào được đặt bên dưới tháp. Nét đặc sắc ở đây chính là kiểu dáng đối xứng thuần khiết với phần cửa sổ nhô ra và phần mái được thiết kế nhô lên như mí mắt. Khi nhìn vào, người xem như cảm nhận được ngôi nhà đang cười với họ.

Kiến Trúc Biệt Thự (Theo Founterior)

Tìm hiểu thêm: biệt thự cổ điểnbiệt thự hiện đạibiệt thự sân vườnsân vườn đẹpthiết kế nhà phố
 

- Những Mẫu Biệt Thự Cổ Điển Được Yêu Thích Nhất 2015

BIỆT THỰ HIỆN ĐẠI HOÀN MỸ CỦA BEVERLY HILLS

Biệt thự hiện đại hoàn mỹ của Beverly Hills

TOÀN CẢNH BIỆT THỰ CỔ ĐIỂN THƠ MỘNG Ở PALM SPRINGS

Toàn cảnh biệt thự cổ điển thơ mộng ở Palm Springs

THIẾT KẾ BIỆT THỰ HIỆN ĐẠI MƯỚT MẮT Ở SINGAPORE

Thiết kế biệt thự hiện đại mướt mắt ở Singapore

NƠI Ở TIỆN NGHI GIỮA THUNG LŨNG VẮNG

Nơi ở tiện nghi giữa thung lũng vắng

THIẾT KẾ BIỆT THỰ CỔ ĐIỂN CỰC CHẤT Ở NIGERIA

Thiết kế biệt thự cổ điển cực chất ở Nigeria

THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP CÓ VIEW 360 ĐỘ

Thiết kế nhà đẹp có view 360 độ

THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP CHO NGƯỜI THÀNH ĐẠT

Thiết kế nhà đẹp cho người thành đạt

THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP HÌNH E-LIP QUYẾN RŨ

Thiết kế nhà đẹp hình e-lip quyến rũ

THẬT KHÓ RỜI MẮT VỚI MẪU THIẾT KẾ BIỆT THỰ Ở NAM PHI

Thật khó rời mắt với mẫu thiết kế biệt thự ở Nam Phi